Mất một bàn tay có được cấp Giấy phép lái xe không?

chào luật sư, cháu là sinh viên mới ra trường muốn mua 1 cái xe máy để tiện đi làm, nhưng cháu lại mất bàn tay phải, tay trái và 2 chân cháu đều bình thường, cháu thấy quy định mới về đăng kí giấy phép lái xe có nói người không đủ điều kiện lái xe là người về chi, cụt hoặc mất chức năng một bàn tay hoặc một bàn chân và các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn ( cụt hoặc mất chức năng) cháu thì chỉ bị có 1 tay phải, liệu cháu có đủ điều kiện được cấp giấy phép lái xe không?

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Hỏi đáp pháp lý. Về câu hỏi của bạn Hỏi đáp pháp lý xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

– Theo quyết định số 33/2008/QĐ-BYT:

Người có một trong các tiêu chí về thể lực hoặc chức năng sinh lý, bệnh tật (có hoặc không có các thiết bị trợ giúp) sau đây là không đủ điều kiện về sức khỏe để điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.”

Theo điểm 68, một trong số tiêu chí được xác định là không đủ điều kiện về sức khỏe để điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đó là: “Cụt hoặc mất chức năng 1 bàn tay hoặc 1 bàn chân trở lên”

– Do đó, theo quy định này, trong trường hợp của bạn,bạn bị mất bàn tay phải không đủ điều kiện để được cấp giấy phép lái xe cơ giới

Xem thêm:  Lái oto lạng lách tạt đầu xe máy có bị xử phạt không?

Trên đây là tư vấn của Hỏi đáp pháp lý về Mất một bàn tay có được cấp Giấy phép lái xe không? Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Mai Trang tổng hợp